Pages

Labels

Popular Posts

Sunday, 26 May 2013

Rock candy sugar,పటిక పంచదార ,పటిక బెల్లం



  •  












పండ్లు , కాయగూరలు ,గింజలు, పప్పులు , కందమూలాలు ,సుగంధద్రవ్యాలు మానవుడికి ప్రక్రుతి ప్రసాదించిన అపురూపమైన వరము .ఆయా సీజన్లలో పండే పండ్లను ఆరగించడం మనకు తరతరాలు గా తెలుసును . అన్నం తో కూడా ప్రకృతిసిద్ధమైన పండ్లు , కూరగాయలు ఇతర త్రునధన్యాలను ఆహారం గా ఆహారముగా తీసుకుని జీవించినట్లయితే శరీరానికి కావససిన అన్నిరకాల పోషకాలు లభిస్తాయి ... ఇదే అసలు ఉత్తమమైన జీవన విధానమని పకృతి వైద్యుల నమ్మకం.....ఆహారం జీవం ఉన్న ప్రతి జీవికి అత్యవసరమైనది. పిండిపదార్ధాలు, మాంసకృత్తులు, కొవ్వుపదార్ధాలు, ఖనిజలవణాలు, పీచుపదార్ధాలు, రోగనిరోధక శక్తికి కావలసిన విటమిన్లు మరియు శరీర పోషణకు రక్షణకు కావలసిన పదార్ధాలను కలిగిన పదార్దాలను ఆహారంగా పేర్కొనవచ్చు. ఇవి కాక శరీరానికి నూతన ఉత్సాహాన్నిచ్చే కాఫీ, టీ లాంటి వాటిని కూడా ఆహారపదార్ధాల కోవలోకి వస్తాయి. ఆహారం ఘన, ద్రవ రూపాలలో లభ్యం అవుతుంది.





సుగర్ కేన్‌ నుండి తీసిన సూక్రోజ్ నే పంచదార అంటాము . పంచదార మొదటిగా ఇండియా ఉపఖండము లోనె జనించినది. పంచదార ను క్రిస్టల్ గా తయారుచేసి వాడిన దానినే పటిక పంచదార అంటాము . ఏ రంగూ కలపక పోతే ఇది తెల్లగాను , అందము కోసము వివిద రంగులు కలిపి రంగుల పటిక పంచదారను తయారుచేస్తారు.

తయారుచేయు విధానము  :


ఒక గ్లాసు నీరు గిన్నె లో తీసుకొని వేడి చేసి రెందు గ్లాసుల పంచదార పోస్స్తూ కలపాలి . ఒక పరిమితమైన వేడిలోనే పంచదార అంతా కరిగిపో్యేవరకూ ఉంచి .... దానిని 5-6 రోజులు అలాగే నిలువా ఉంచాలి . అప్పుడు ఒక పొర ఉపరితలము పై ఏర్పడును . అడుగుబాగము న పంచదార పటికలు ఏర్పడి నీరు , పైన తెట్టు తీసివేయగా మనకు కావలసిన పటిక పంచదార పటికలు గిన్నె అడుగున ఉంటాయి  .

ఉపయోగాలు :  
ఇది మేహశాంతిని కలుగజేస్తుంది.
జఠరదీప్తి, వీర్యవృద్ధి, దేహపుష్టి బలాన్నిస్తుంది.
నీరసాన్ని పోగొడుతుంది.
వాతపిత శ్లేష్మకారణంగా వచ్చిన రోగాలు, దాహం, తాపం, భ్రమ, శ్రమదగ్గు నేత్రరోగాలను తగ్గిస్తుంది.
పొడిదగ్గుని అణచివేస్తుంది. సర్వేంద్రియాలకు బలాన్ని కలిగిస్తుంది.
దీనిని మెత్తగా నూరి బార్లీ గంజిలోగాని, సగ్గుబియ్యం జావలోగాని కలిపి ఇస్తే జ్వరపడి లేచిన వారికి, రోగులకు ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది.

చెడు :
మితిమీరి తింటే ఆకలి మందగించి విరేచనం కాకుండా పోతుంది.
మూత్రపిండాలకు హాని చేకూరుస్తుంది.

చరిత్ర :
క్యాండీ చక్కెర ఇరాన్ లో తన పుట్టుక  కలిగి ఉంది. దీనికి  మధ్య భారతదేశం లో వివిధ పేర్లు ఉన్నాయి. కళ్ళు చెక్కెర (కన్నడము ), Panakarkandu లేదా Kalkandu (తమిళం / మలయాళం),"ఖాదీ sakhar" (మరాఠీ),mishri (హిందీ),patika bellam (తెలుగు).9 వ శతాబ్దంలో మొదటి సగం లో అరబిక్ రచయితలైన స్పటికాలు అతిసంతృప్తం చక్కెర పరిష్కారాలను శీతలీకరణ ఫలితంగా పండించారు. క్రిస్టలీకరణ వేగవంతం చేయడానికి, confectioners తర్వాత పెరగడం స్పటికాలు కోసం పరిష్కారం లో చిన్న కొమ్మల ముంచడం నేర్చుకున్నాడు. వేడి పంచదార ద్రావకం కూలింగ్ చేయడము ద్వార పటికలు తయారుచేయడం నేర్చుకున్నాడు . వ్యాపారం కోసము, చిన్న పిల్లలను ఆకర్షించేందుకు రకరకాల రంగులు కలపడం తెలుసుకున్నాడు . దీనిని చైనా లో సంప్రదాయ చైనీస్ ఔషధం యొక్క ఒక భాగంగా ఉపయోగిస్తారు

source : candy sugar / rock sugar candy @ Wikipedia.org.


  • ====================


Visit my Website - Dr.Seshagirirao...